Thứ sáu, 17/06/2022 - 08:53 PM

Trường Sinh Group phát triển sản phẩm thảo dược song song với phát triển vùng trồng dược liệu

Để đưa ra thị trường những sản phẩm thảo dược tốt nhất, Trường Sinh Group đã chú trọng xây dựng vùng nguyên liệu bằng cách liên kết với các hợp tác xã và các hộ dân chuyên trồng cây dược liệu tại huyện Kbang, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai, qua đó góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân ở các địa bàn vùng sâu.

Từ năm 2017 đến nay, Trường Sinh Group đã liên kết trồng, sản xuất và bao tiêu gần 20 ha cây sâm đương quy với các hộ dân tại xã Sơ Pai (huyện Kbang). Theo đó, cứ trên diện tích 1 ha, Trường Sinh Group sẽ hỗ trợ 40 triệu đồng để mua giống và hỗ trợ 7 tấn phân bón.

Anh Nguyễn Ngọc Dương (thôn 1, xã Sơ Pai) cho biết: “Nhờ sự hỗ trợ này mà vườn đương quy phát triển rất tốt, trung bình một củ đương quy có trọng lượng từ 8-9 lạng, cá biệt có củ nặng 1,5 kg; ước tính một ha cho năng suất khoảng 20-25 tấn. Với giá thu mua của Trường Sinh Group từ 25-30.000 đồng/kg, sau khi trừ chi phí, bà con thu về khoảng hơn 100 triệu đồng/ha. Người dân chúng tôi rất phấn khởi vì cây trồng lên tốt tươi, đầu ra cũng được đảm bảo”.

Trường Sinh Group phát triển sản phẩm thảo dược song song với phát triển vùng trồng dược liệu
Trường Sinh Group đã chú trọng xây dựng vùng nguyên liệu bằng cách liên kết với các hợp tác xã và các hộ dân chuyên trồng cây dược liệu, qua đó góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân ở các địa bàn vùng sâu.
 
Bà Võ Thị Tuyết Hà - Phó Tổng giám đốc Trường Sinh Group cho hay: “Xã hội ngày càng phát triển, vấn đề lựa chọn những sản phẩm an toàn chất lượng tốt cho sức khỏe càng được người tiêu dùng quan tâm. Gia Lai là địa bàn hội tụ điều kiện khí hậu thổ nhưỡng, khí hậu thích hợp để trồng các loại cây dược liệu. Thêm nữa, gần đây, Gia Lai cũng đang từng bước đưa cây dược liệu vào cơ cấu “cây trồng mũi nhọn”, thay thế các loại cây trồng ngắn hạn khác nhằm xóa nghèo bền vững cho người dân. Với những thuận lợi đó, một số doanh nghiệp đã tiến hành đầu tư mở rộng cho các mô trồng cây dược liệu, bao tiêu đầu ra giúp ổn định được sản lượng hàng năm và ổn định cơ cấu cây trồng. Trường Sinh Group cũng không thể đứng ngoài cuộc. Tính tới thời điểm này, Trường Sinh Group đã liên kết với nông dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai và các tỉnh lân cận trồng các loại cây dược liệu như: sa kê, đương quy, đinh lăng, diệp hạ châu... với diện tích khoảng 100 ha”.
Trường Sinh Group phát triển sản phẩm thảo dược song song với phát triển vùng trồng dược liệu
 

Trường Sinh Group hiện được biết đến là một trong những doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam tích cực nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược. Trong đó, bên cạnh những sản phẩm có uy tín từ lâu như thuốc thủy sản phòng và trị bệnh cho tôm, cá; các chế phẩm sinh học xử lý, cải tạo môi trường nước thì mới đây là các sản phẩm thực phẩm chức năng, nước uống thảo dược đang từng bước định vị vị thế của mình trong lòng người tiêu dùng. Cụm nhà máy chế biến dược liệu của Trường Sinh Group được đầu tư xây dựng với tổng vốn 500 tỷ đồng, có công suất chế biến hơn 10 ngàn tấn thảo dược mỗi năm theo chuỗi tuần hoàn khép kín để cho ra những sản phẩm có giá trị cao, giải quyết việc làm cho khoảng 500 lao động tại địa phương.

Anh Nguyễn Phương, Công nhân Nhà máy chế biến Dược liệu Trường Sinh Group chia sẻ: “Không chỉ xây dựng vùng nguyên liệu sạch, chất lượng mà nhà máy sản xuất nước uống từ thảo dược của Trường Sinh Group cũng được xây dựng theo tiêu chuẩn GMP với công suất 20 ngàn lon/giờ. Toàn bộ nguyên liệu trước khi vào sản xuất phải qua khâu tiệt trùng, công nhân đều phải sử dụng bảo hộ và tiệt trùng theo tiêu chuẩn của GMP. Hiện sản phẩm của Trường Sinh đang hướng đến các thị trường quốc tế nên cụm nhà máy đã nâng công suất sản xuất dược liệu lên 20-25.000 tấn/năm”.

Trường Sinh Group phát triển sản phẩm thảo dược song song với phát triển vùng trồng dược liệu
 
 

Được biết, các loại nước uống thảo dược của Trường Sinh Group như Nước uống Sâm Ngọc Linh, nước uống thảo dược Trường Sinh của Trường Sinh Group với các thành phần từ Sâm Ngọc Linh nguyên chất cùng các loại thảo dược khác chứa các dưỡng chất quan trọng như: Saponin, acid amin, vi khoáng chất… cung cấp dưỡng chất, tái tạo năng lượng cho cơ thể khỏe mạnh hơn là những sản phẩm “hot” được Ban Tổ chức và các vận động viên ưa thích, sử dụng trong kỳ SEA games 31 vừa qua. Ngoài ra, một số sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe khác như: TS Anco, Trường Sinh Thảo, TS Xuyên tâm liên được ứng dụng trong việc chăm sóc sức khỏe đường hô hấp cũng nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người tiêu dùng trong vấn đề hỗ trợ giảm ho, giảm đờm, giảm đau rát họng, khản tiếng do viêm họng, viêm phế quản…

“Với các sản phẩm được sản xuất từ các loại cây dược liệu, chúng tôi đã xây dựng được thị trường vững chắc tại các nước Trung Đông, một số thị trường khó tính tại châu Á như Hàn Quốc, Trung Quốc… Đặc biệt, thời gian gần đây, chúng tôi đã đón rất nhiều đoàn khách quốc tế đến thăm nhà máy sản xuất và nhận được phản hồi rất tốt về chất lượng sản phẩm. Theo đó, chúng tôi đang nỗ lực để mở rộng thị trường cả trong và ngoài nước, ngoài mục tiêu phát triển doanh nghiệp thì chúng tôi còn mong muốn giới thiệu vùng dược liệu phong phú của Gia Lai đến với bạn bè quốc tế” - bà Võ Thị Tuyết Hà cho biết thêm.
Nguồn: Baogialai.com

ĐẶT HÀNG NGAY TẠI ĐÂY!

Tags

Câu hỏi của bạn