Chiết xuất từ thảo dược tự nhiên

Khái niệm về thảo dược.
THẢO có nghĩa là cỏ cây, còn DƯỢC nghĩa là thuốc. Thảo dược nói một cách dễ hiểu là những cây trồng được dùng làm thuốc chữa bệnh. những sản phẩm có nguồn gốc từ thực vật tự nhiên được sử dụng để điều trị hoặc hỗ trợ điều trị bệnh. 
Người ta có thể lấy ở bất cứ phần nào trên cây như thân, lá, hoa, rễ cành ở dạng tươi hoặc đã qua sơ chế, chế biến, chiết dịch để làm thảo dược. Thảo mộc nằm trên không hay dưới đất, trong hình dạng nguyên thủy hay được chế biến đều được coi là thảo dược.
Tuy nhiên, khi có pha lẫn bất cứ hoá chất hay khoáng chất thì thuốc không còn là dược thảo nữa. 
Nguồn gốc của thảo dược:
Thảo dược được xem là “ chìa khóa vàng” trong việc giữ gìn và bảo vệ sức khỏe của con người trong hàng ngàn năm nay.
Thảo dược đã có từ rất lâu trên mọi nền văn hóa. Bằng chứng bằng văn bản lâu đời nhất được tìm thấy trên một cổ vật của nền văn hóa Sumerian có niên đại 5.000 năm lịch sử ở Ấn Độ, chỉ có 12 công thức nhưng có thể chữa được vô số các loại bệnh khác nhau từ 250 loại cây, bao gồm cả cây anh túc.
Riêng ở Việt Nam, các vị lương y đã sử dụng thảo dược ngay từ thời khai thiên lập quốc với hai loại thuốc chính là thuốc bắc – cây cỏ được nhập từ Trung Hoa và thuốc Nam –chủ yếu dùng cây cỏ trong chính đất nước của mình.
Đa số thảo dược trên thị trường hiện nay đều được sản xuất theo kinh nghiệm đã dùng hay dựa vào những bài thuốc gia truyền rất đáng tin cậy.
 
Thảo dược có sẵn trong tự nhiên và đem lại hiệu quả tin cậy, ít tác dụng phụ cho người dùng
Thảo dược được làm từ những loại cây trong thiên nhiên, không có thêm nhiều chất phụ gia hay chất tạo mùi, chất điều hướng như trong nhiều loại thuốc khác nên thảo dược rất an toàn cho người bệnh. Thuốc làm từ thảo dược hầu như không gây dị ứng hay tác dụng phụ về thuốc, nếu có những tác dụng phụ này rất thấp không hề gây nguy hại cho người sử dụng. Sử dụng thảo dược đúng quy cách sẽ giúp người bệnh nhanh khỏi, có tác dụng diệt để trong chữa trị.
Trong đông y có rất nhiều bài thuốc từ thảo dược, những bào thuốc này được mọi người truyền lại theo kinh nghiệm từ nhiều đời. Do vậy, những bài bài thuốc có thảo mộc hiện nay đều là những bài thươc quý, tốt cho sức khỏe và để điều trị nhiều chúng bệnh khác nhau. Mặt khác, những loại thảo dược được sử dụng theo công thức những không có hiệu quả cho người dùng, sau một thời gian sẽ bị đảo thải nhờ kinh nghiệm của nhiều người truyền lại. Nên hiện nay, có rất nhiều bệnh nhân sử dụng phương pháp chữa bệnh bằng thảo dược từ thiên nhiên để có hiệu quả cao nhất. Đặc biệt hiện nay có không ít những bệnh nhân mắc những bệnh hiểm nghèo, khó chữa đã tìm đến phương pháp chữa bệnh bằng đông y và thảo dược, họ đã thấy có sự tiến triển tốt hơn bằng việc chữa bệnh bằng thuốc tây.
Bên cạnh việc chữa bệnh, thảo dược còn có tác dụng cải thiện sức khỏe cho người sử dụng. Có một số thảo mộc quý như: Sâm Ngọc Linh, nấm linh chi, nhân sâm, lộc nhung, hoàng kỳ,… mang lại sức khỏe cực kì tốt cho người dùng.
Xã Hội ngày càng hiện đại thì xu hướng sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên càng cao, ngày nay vẫn còn rất nhiều người tìm đến y học cổ truyền. Trường Sinh cũng là một trong những Doanh nghiệp đi đầu trong việc Ứng dụng các loại cây Dược liệu để  tạo ra các sản phẩm tốt cho sức khỏe, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. 

Câu hỏi của bạn