Thứ bảy, 24/06/2023 - 01:38 PM

CÁCH LÀM NƯỚC THẢO MỘC SẢ CHANH GIẢI ĐỘC CƠ THỂ NGÀY HÈ

Mùa hè nóng bức thường khiến cơ thể mất nước và nóng trong người. Trà thảo mộc luôn là một “phương án” hoàn hảo mà rất nhiều người lựa chọn để thanh lọc - giải độc cơ thể vào mùa hè. Hãy cùng Trường Sinh Group điểm qua cách pha chế trà thảo mộc chanh sả thơm ngon mời cả nhà cùng thưởng thức nhé.

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU  

- 3 lít Nước lọc
- 70 gram Sả
- 5 gram Cam thảo
- 2 gram Thanh quế
- 20 gram Gừng
- 3 gram Chanh tươi
- 10 gram Lá sen
- 120 gram Đường phèn
- 30 ml Nước cốt chanh
DỤNG CỤ 
- Bếp 
- Thìa khuấy
- Cốc thuỷ tinh

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN 
Sau khi chuẩn bị các nguyên liệu và dụng cụ cần thiết, ta tiến hành thực hiện các bước để làm nước thảo mộc sả chanh theo công thức đơn giản sau:

Bước 1: Đổ 3 lít nước vào một nồi lớn và đặt lên bếp. Sau đó, thêm vào nồi 70 gram sả cây đã được đập dập, 5 gram cam thảo, 2 gram quế cây và 20 gram gừng.


Bước 2: Đun nước trong nồi cho đến khi nước sôi. Tiếp tục nấu sôi trong vòng 10 phút để các thành phần thảo mộc có thời gian hoà quyện với nước.
Bước 3: Sau 10 phút, thêm vào nồi 3 gram chanh khô đã được cắt lát mỏng và 10 gram lá sen khô. Tiếp tục nấu sôi nước trong vòng 10 phút nữa để hương vị của chanh khô và lá sen khô hòa quyện vào nước.
Bước 4: Sau khi nấu sôi, vớt bỏ phần xác của các thành phần thảo mộc đã sử dụng. Điều này giúp làm sạch nước thảo mộc và loại bỏ các phần không cần thiết.
Bước 5: Tiếp theo, thêm 120 gram đường phèn vào nồi nước. Sử dụng một muỗng để khuấy đường cho đến khi nó tan hoàn toàn và hỗn hợp sôi lên một lần nữa. Sau đó, tắt bếp và để nước thảo mộc nguội tự nhiên.
Bước 6: Khi nước thảo mộc đã nguội hoàn toàn, vắt thêm 30 ml nước cốt chanh vào nồi và khuấy đều. Điều này sẽ làm tăng hương vị chanh và đưa ra một mùi thơm dễ chịu.
Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn đã hoàn tất việc làm nước thảo mộc sả chanh theo công thức đơn giản. Bạn có thể thưởng thức nước thảo mộc này khi nó còn ấm hoặc để nguội và uống lạnh tùy theo sở thích.

Nước thảo mộc sả chanh không chỉ mang lại hương vị thơm ngon mà còn có lợi ích thanh lọc thải độc cơ thể rất tốt. Hỗn hợp này kết hợp giữa sả, cam thảo, quế, gừng và lá sen, tạo nên một đồ uống giàu dinh dưỡng và thanh lọc cơ thể. Với hương vị tươi mát và tác dụng thanh lọc, nước thảo mộc sả chanh là lựa chọn tuyệt vời để giải khát và cung cấp sự tươi mới cho cơ thể.

Tags

Câu hỏi của bạn